Ấn tượng với một resort ngay trong nhà

Bạn lo lắng vì diện tích nhà quá bé nhưng bạn lại muốn xây một hồ bơi, vườn cây,.. như những resort tầm cỡ trăm triệu mét vuông. Không gì là không thể, nếu bạn bỏ lỡ thiết kế độc đáo của ALPES Green Design & Build nằm tại Đà Nẵng.

Với diện tích khá eo hẹp, nhưng ý tưởng của thiết kế lại vô cùng táo bạo: xây dựng một resort ngay trong chính ngôi nhà đó.

Để làm được điều đó, kiến trúc sư đã nghĩ ra giải pháp là tại sao không chia không gian ra thành những ô nhỏ với các ô đó là các chức năng chính như resort.

Mặt tiền của ngôi nhà được chia thành các ô vuông và tại đây người ta trồng cây chẳng khác gì những khu vườn trên không trung vậy.

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-3

Một hồ bơi ngay cạnh các cầu thang trong không gian chỉ 3-4 mét.

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-4

Bên cạnh đó là một phòng ngủ đơn giản với một chiếc giường và một bàn nhỏ, tại đây cánh cửa kính đã thể hiện sự quan trọng của nó làm cho không gian trở nên rộng, thoáng hơn.

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-5

Các không gian trong nhà được kết nối với nhau qua cầu thang đặc biệt: ít bậc mà đôi khi nó chính là hành lang của các không gian.

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-6

Tại điểm trống ở cầu thang, người ta trồng thêm cây và rải đường bằng sỏi như các con đường hẹp làm cho không gian trở gần gũi với thiên nhiên hơn.

Các không gian được chia thành nhiều khu vực như: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng giải trí, ban công và còn rất nhiều khu vực nhỏ khác. Thật tuyệt vời phải không nào, chỉ với diện tích eo hẹp mà đã có đủ tất cả những gì cần cho một khu resort thu nhỏ:

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-7

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-8

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-9

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-10

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-11

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-12
an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-13

an-tuong-voi-mot-resort-ngay-trong-nha-14