Tư vấn xây nhà ở có chiều dài lớn

Gia đình tôi có mảnh đất nhà phố diện tích 6m x 20m. Tôi rất mong kiến trúc sư tư vấn thiết kế xây nhà hiện đại, thoáng đãng.
Công năng cụ thể các tầng như sau:
– Sảnh chính 6m2 – 10m2
– Phòng khách 25m2 – 30m2
– Phòng bếp + Ăn 25m2- 30m2
– Phòng sinh hoạt chung 25m2-30m2
– Phòng thờ 20m2-25m2
– 2 phòng ngủ lớn (vệ sinh riêng) 30m2-35m2
– 2 phòng ngủ nhỏ 18m2-24m2
Mặt tiền thiết kế đơn giản, hiện đại, sang trọng. Cảm ơn KTS!
Trả lời:
Công ty Kiến trúc nội thất Qualidecor xin được tư vấn cho bạn như sau:
– Theo như bạn mô tả, với chiều dài tương đối lớn, nhưng do thiếu thông tin về mặt tiếp giáp phía sau mảnh đất. Nên giải pháp chúng tôi đưa ra là: dành 1 phần diện tích phía trước và sau làm sân vườn cảnh quan. Như vậy không những giảm bớt chiều dài nhà, mà bạn còn có thêm không gian xanh trong nhà, cũng như đảm bảo tất cả các phòng đều có ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn phương án tham khảo:

– Mặt bằng tầng 1: Sân trước rộng được sử dụng làm điểm nhìn cho phòng khách, khu giữa được bố trí cầu thang, vệ sinh, mặt nước kết hợp với giếng trời. Tiếp đến là phòng ăn và bếp, ngoài cùng là nhà để xe và sân sau. (trong trường hợp nhà bạn ko có lối vào sân sau, nhà để xe sẽ được chuyển sang sân trước.

– Mặt bằng tầng 2: Phía trên phòng khách là phòng ngủ của người lớn tuổi và giúp việc, phía sau là phòng ngủ của ông bà. Giữa là 02 nhà vệ sinh kết hợp với khu cầu thang, giếng trời.

– Mặt bằng tầng 3: 01 phòng ngủ chính kết hợp 02 phòng ngủ con cùng khu nhà vệ sinh và hành lang.

– Mặt bằng tầng 4: được bố trí giống tầng 3 với 03 phòng ngủ và 02 nhà vệ sinh. (Theo yêu cầu của bạn thì có thể bỏ tầng này)

– Mặt bằng tầng tum: Là không gian của phòng thờ kết hợp với phòng sinh hoạt chung cùng khu nhà vệ sinh và kho. Phía ngoài là sân thượng.

KTS. Trần Thanh Hà
Công ty kiến trúc nội thất Qualidecor
 
(Theo dothi.net)
Bài viết được đăng tải trên http://www.thuviennha.com – Mẫu thiết kế nhà đẹp, thư viện nhà