Lưu ý thiết kế cửa chính mang lại tài lộc cho gia đình

Một ngôi nhà nếu muốn đạt được tất cả yếu tố về thẩm mỹ hoàn hảo, đẹp mắt, sang trọng và phù hợp với phong thủy để gia chủ gặp được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống thì vai trò của cửa chính là rất quan trọng.

Cửa chính là nơi lưu thông không khí cho ngôi nhà và cũng chính là nơi đón nhận những vận khí, nguồn năng lượng cả tốt và xấu từ bên ngoài vào. Vì vậy, nếu muốn đón được nhiều vận khí tốt đẹp, nguồn năng lượng tốt, khi thiết kế cửa chính cho căn nhà, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Hướng tốt nhất để bố trí cửa chính

  • Hướng Đông Nam được coi là hướng tài lộc, mang đến nhiều may mắn và những điều tốt đẹp cho con người. Do đó, khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà của mình, bạn nên ưu tiên chọn vị trí cửa ở hướng này.

hướng đi cửa chính

  • Nếu hướng Đông Nam mang lại tài lộc thì cửa chính hướng Nam sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều công danh phú quý. Đây cũng là hướng tốt để đặt làm cửa chính cho ngôi nhà.
  • Bố trí cửa hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: 2 hướng này cũng có phong thủy rất tốt cho ngôi nhà của bạn. Nếu biết cách kết hợp thêm màu sắc của cửa cho phù hợp, gia đình bạn sẽ nhận được nhiều vượng khí, đề cao hào phú.

Kích thước của cửa chính

Cửa chính nên được thiết kế cân đối so với kích thước của ngôi nhà, bởi vì:

kích thước của cửa

  • Nếu cửa chính kích thước nhỏ cũng giống như 1 cái miệng nhỏ, thậm chí làm nhiều người liên tưởng đến 1 ống thông gió chứ không phải là lối đi lại. Do đó, nó sẽ cản trở rất nhiều cơ hội về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống như sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của những người sinh sống trong ngôi nhà đó.
  • Ngược lại, khi cửa chính quá lớn so với tổng thể ngôi nhà sẽ khiến cho nhiều luồng khí lạ xâm nhập vào, cuốn theo vận may và sự sung túc, không cho nó được lưu giữ và tích lũy lại trong gia đình bạn.

Những điều không nên làm khi thiết kế cửa chính

  • Để các vật cản trước cửa: những vật dụng không cần thiết hoặc thùng rác, chậu cảnh cũ kĩ, nứt vỡ, cây cối héo úa sẽ ngăn chặn những dòng năng lượng chảy vào ngôi nhà bạn. Vì vậy hãy luôn tạo không gian thoáng mát, gọn gàng, sạch sẽ cho khu vực trước cửa chính nhà mình.
  • Thiết kế cửa chính đối diện thang máy: vấn đề này rất dễ mắc phải ở những căn hộ chung cư. Điều này sẽ khiến cho mọi hoạt động sinh hoạt trong nhà dễ bị người ngoài nhìn ngó, gây phiền toái và không thoải mái cho gia chủ.
  • Cửa chính đối diện với đường lớn hoặc ngõ cụt: theo phong thủy, nếu mở cửa chính mà thấy đường đi, đường nước hay cây cầu dối diện sẽ hình thành thế phản cung không tốt cho gia chủ.
  • Đặt giường ngủ đối diện cửa chính: điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ do tâm trạng không ổn định, luôn thấp thỏm, ngủ không sâu giấc mà còn không tốt đến tài vận của gia đình.

thiết kế cửa đi chính

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng cần quan tâm đến các tiêu chí của cửa chính ngôi nhà như khả năng chống tiếng ồn, cách nhiệt, các đặc tính chống cháy khi xảy ra hỏa hoạn, chống bị đột nhập… để tạo không gian sống yên tĩnh, an toàn cho cả gia đình.

Nguồn: http://thegioicuathep.vn/