Sai Lầm Thường Gặp Khi Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế nội thất cũng giống như làm một việc bất kỳ nào đó, việc vướng mắc phải những sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Cùng xem xét những sai lầm mà rất nhiều người thường hay mắc phải trong quá trình thiết kế nội thất cho ngôi nhà.

Kết hợp màu sắc trong nhà không hợp lý

Không có điều gì đáng ngạc nhiên khi việc trang trí một căn phòng hay toàn bộ ngôi nhà được gắn liền với 1 phong cách nhất định, từ cánh cửa ra vào cho đến màu sơn nhà, nội thất bên trong, bởi đây là thói quen và quan niệm của rất nhiều người từ trước đến nay. Nhưng điều đáng nói là đi cùng với đó người ta cũng thường sử dụng 1 màu duy nhất, đây là sai lầm điển hình và rất phổ biến trong thiết kế.

sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất

Để tạo nên sự ấn tượng cho không gian căn phòng của mình, bạn có thể điểm một màu nào đó vào màu nền cho căn hộ của mình. Nhưng cần đảm bảo rằng bạn sẽ thêm cả màu sắc thông qua các phụ kiện trang trí khác, đồ dùng vật dụng và các yếu tố khác nữa để đảm bảo mỗi căn phòng đều tràn ngập sự vui tươi.

Xem thêm: Các mẫu cửa sắt giả gỗ đẹp, sang trọng

Vị trí các ổ cắm điện không thích hợp

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như số lượng các thiết bị sử dụng điện theo dự kiến để bố trí số lượng và lựa chọn vị trí lắp đặt cho hợp lý, tránh tình trạng phòng thiếu hoặc thừa ổ cắm.

 

Về nguyên tắc, việc sắp xếp nơi để các thiết bị và ổ cắm điện là việc của bên thiết kế nhưng chủ nhà có thể tham gia góp ý hoặc yêu cầu nhà đầu tư điều chỉnh số lượng, vị trí ổ cắm theo ý muốn của mình bởi họ mới là người hiểu rõ nhất nhu cầu sử dụng của chính họ.

Không đủ nơi để chứa đồ

Trong bất cứ một ngôi nhà nào cũng cần phải có nơi để chứa đồ, nó có vai trò khá quan trọng vì chúng ta sẽ để đồ đạc khi không dùng vào. Mục đích là để ngôi nhà ở luôn được gọn gàng, ngăn nắp, bảo quản đồ đạc không bị bám bụi bẩn hay bị các tác động bên ngoài làm cho hư hỏng.

Để tránh vướng phải sai lầm khi thiết kế, bài trí nội thất xong mà không có đủ chỗ để đựng những đồ đạc này, điều bạn cần làm ngay từ đầu là lên danh sách tất cả những gì bạn đang sở hữu và để dư ra khoảng không gian dự tính sẽ mua thêm đồ.

 

Bố trí quá nhiều đồ nội thất trong nhà

Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên chật chội và bí bách, khiến cho việc đi lại không thuận tiện, thậm chí trong nhiều trường hợp muốn đóng cửa cũng rất khó khăn. Vì thế trong thiết kế nội thất, quá nhiều đồ đạc được coi là kẻ thù tồi tệ nhất và lớn nhất, phá hỏng vẻ đẹp và sự thoải mái của căn nhà.

Việc sử dụng và treo các vật dụng trang trí khác như tranh, ảnh, gương… quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt cũng khiến phá vỡ kết cấu hình học của không gian. Đồng thời, nhận thức của thị giác về căn phòng cũng không được chính xác và thoải mái nữa.

Lạm dụng nội thất giả da và màu sắc tối

Bất cứ ai khi bước vào một ngôi nhà mà đập vào mắt là màu sắc tối tăm, u ám và những đồ nội thất được làm bằng da cũ kĩ đều có cảm nhận không tốt, cảm giác không thoải mái.

sử dụng màu da

Vậy với những ai đang hoàn thiện nhà hoặc lên kế hoạch sửa sang lại nhà cửa, bố trí lại nội thất nên tham khảo và lưu ý đến những sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất trên, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc tạo nơi ở thông thoáng, thoải mái hơn, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí.

Tham khảo thêm tại website: http://thegioicuathep.vn/