Nhà đẹp với nội thất màu đen hoàn hảo

Nội thất màu đen tưởng chừng như rất dễ phối màu nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Hãy cùng Nhà Hay tham khảo một vài gợi ý để phối màu nhà với nội thất đen thật hợp lý và thông minh.
Về mặt lý thuyết, do là màu sắc cơ bản, thanh lịch và thời trang nên màu đen rất dễ phối màu nội thất. Tuy nhiên trên thực tế việc lựa chọn các màu sắc phối với màu đen sao cho đẹp mắt và mang hiệu quả trang trí cao lại không hề dễ dàng. Hãy cùng Nhà Hay tham khảo một số mẹo phối màu với nội thất đen hợp lý cho không gian nhà bạn.
Mọi sự lựa chọn màu sắc phải bắt đầu từ nội thất màu đen

Nguyên tắc đầu tiên để chọn màu trang trí cho ngôi nhà sử dụng nội thất màu đen là phải lấy những nội thất này làm trung tâm và các màu sắc trang trí khác phải xoay quanh nó. Màu trắng và tông màu trung lập nhẹ nhàng là những màu sắc tuyệt vời để phối hợp với nội thất màu đen. Trên thực tế, sự kết hợp của những màu sắc này mang đến cho không gian sống của bạn sự hiện đại và nhẹ nhàng.
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 1
Căn phòng đen – trắng thanh lịch và hiện đại.
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 2
Màu hồng nhạt phá tan sự nặng nề của nội thất màu đen.
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 3
Nội thất màu đen chính là điểm nhấn của căn phòng sử dụng quá nhiều màu sáng.
Phối nội thất màu đen với gam màu trầm
Nếu bạn vẫn muốn sử dụng các gam màu tối để trang trí song hành với nội thất màu đen thì lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng các gam màu pastel như xám nhạt, nâu nhạt. Đồng thời bạn hãy dùng sơn trắng với phần trần nhà bởi điều này sẽ làm giảm bớt sự nặng nề cũng như trung hòa sự đối lập của màu đen đối với các tông màu khác.
 
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 4
Nếu muốn dùng màu tối thì bạn nên dùng màu nhạt.
 
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 5
Nội thất màu đen với màu rực rỡ
Để mang sức sống và màu sắc đến không gian sống của mình, bạn có thể sử dụng các tông màu nổi như hồng, đỏ, vàng, cam để phối với nội thất màu đen. Tuy nhiên nếu lựa chọn cách này, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng những gam màu nóng ở chừng mực vừa phải như chiếc giá sách, bộ sofa hoặc một mảng tường lớn. Và trong trường hợp này bạn cũng nên nhớ rằng màu trắng của các món nội thất, đồ trang trí hay một mảng tường vẫn là cứu cánh để làm dịu lại căn phòng có quá nhiều tông màu nổi bật.
 
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 6
Chỉ nên sử dụng các màu rực rỡ với một “liều lượng” rất nhỏ.
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 7
Không bỏ qua kết cấu và họa tiết

Chắc chắn chẳng ai nghi ngờ về sự mạnh mẽ và sắc lạnh do nội thất màu đen mang lại. Để làm mềm mại không gian sống, bạn nên lưu ý lựa chọn các phụ kiện trang trí có chất liệu mềm mại như rèm cửa voan. Thay vì dùng vải gai làm vỏ gối trang trí, bạn hãy sử dụng chất liệu lụa có màu sắc nhẹ nhàng, rực rỡ. Ngoài ra các đồ trang trí như tranh treo tường, thảm, chậu cây với màu sắc tươi sáng cũng là một cách thông minh để làm mềm và hài hòa màu sắc trong nhà.
Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 8
Hãy dùng đồ trang trí có màu sắc nhẹ nhàng và chất liệu mềm mại cho căn phòng có đồ nội thất màu đen.

Nhà đẹp hơn nhờ mẹo phối màu hoàn hảo với nội thất màu đen 9
(theo afamily)
Bài viết được đăng tải trên http://www.thuviennha.com – Mẫu thiết kế nhà đẹp, thư viện nhà