Ngắm ngôi nhà “chất lừ” làm từ 4 thùng công-ten-nơ

Được xây dựng từ bốn thùng công-ten-nơ cỡ lớn, ngôi nhà đặc biệt này khiến người ta đi từ tò mò đến ngỡ ngàng trước vẻ hiện đại và đặc sắc mà nó đem lại cho người sử dụng.

Ngôi nhà đặc biệt này nằm ở ngoại ô trung tâm thành phố Houston, nước Mỹ. Nó được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Christopher Robertson cùng 2 nhà phát triển Katie Nichols và John Walter.
Ngôi nhà được xây dựng từ 4 chiếc công-ten-nơ vận chuyển cỡ lớn. Ba trong số bốn chiếc công-ten-nơ có chiều cao 12 mét và có hình vuông, chiếc còn lại có chiều cao khoảng 6 mét và được sử dụng làm không gian bếp.
Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 1


Hai chiếc công-ten-nơ cao được bài trí thành phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Chiếc công-ten–nơ cao thứ ba được kê cao hơn bài trí thành không gian dành riêng cho khách.


Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 2


Để đảm bảo tính thoải mái và tiện nghi, nhóm thiết kế đã sử dụng những kỹ thuật xây dựng tiên tiến và các loại vật liệu cao cấp để gia cố cũng như giúp ngôi nhà cách nhiệt tốt.
Do được ghép từ bốn chiếc công-ten-nơ nên phần trần nhà của mỗi không gian vẫn có độ chênh lệch nhất định, cộng với việc không sử dụng tường ngăn, dù là tường ngăn bằng nội thất nên tổng quan của căn nhà xuyên suốt, thoát đãng và nhiều không khí.


Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 3


Bao quanh khu nhà là các hàng rào cao bằng gỗ, và lối di chuyển từ không gian này sang không gian khác cũng là sàn gỗ ghép mang lại cảm giác ấm cúng và rất tự nhiên.


Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 4


Nội thất sử dụng trong nhà chủ yếu mang màu trắng, tuy nhiên mỗi không gian lại được pha trộn, chấm phá với một mảng màu khác nhau.
Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 5


Sàn nhà lát gỗ tạo cảm giác sạch sẽ và ấm cúng, phòng khách sử dụng nhưng tông màu ấm như đỏ và nâu để tạo một bầu không khí chào đón ấm áp. Phòng khách có bộ sofa đỏ lớn, ấm cúng và thân thiện.


Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 6
Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 7


Khu vực bếp và ăn uống được bố trí tiếp giáp với phòng khách, nội thất của khu vực này chủ yếu sử dụng màu trắng nhẹ nhàng.


Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 8


Phòng tắm có những bức tường khảm đá màu sắc cùng một cửa sổ kính trổ ở trên cao. Cửa sổ này giúp nhà tắm có nhiều ánh sáng và không khí hơn. Nhờ có chiếc cửa sổ mà nhà tắm tuy nhỏ nhưng vẫn rất thoáng đãng.


Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 9


Trong phòng ngủ có một bức tường sơn màu nâu socola, khiến toàn bộ không gian nơi đây trở nên thư giãn và ấm áp hơn. Thêm vào đó, điểm nhấn từ những mảng màu lam ngọc mang đến sự cân bằng hoàn hảo cho căn phòng.
Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 10


Ở phía đông của ngôi nhà, các mặt kính lớn thay cho tường giúp ánh sáng tự nhiên lọt vào trong nhà rất nhiều, giúp toàn bộ không gian bên trong nhờ thế mà tươi sáng và cởi mở hơn.


Ngắm ngôi nhà "chất lừ" làm từ 4 thùng công-ten-nơ 11


Ngôi nhà có phần không gian bên ngoài trời được thiết kế như một khu vườn nhỏ hay một nơi thư giãn có thể nhìn thấy dễ dàng từ bên trong.
(Theo: Home)