Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương – Hà Nội

Những ngày cuối tháng 10, ngôi nhà ấm cúng của chị Hạnh ở phố An Dương (Hà Nội) tràn ngập sắc da cam của quả bí ngô. Tất cả tạo nên một không khí lễ hội Halloween vô cùng rộn ràng, nhộn nhịp mà những thành viên trong gia đình đã tự tay mang đến cho nhau.

Chị Hạnh cho biết, bé Hến – cô con gái 9 tuổi của chị chính là nguồn cảm hứng cho ý tưởng biến những không gian thân thuộc trong nhà thành một không gian tràn ngập lễ hội, để đón bạn bè đến chơi vào dịp Halloween. Chị nói: “việc trang trí không chỉ để vui mắt, để đón lễ Halloween đáng yêu nhiều hơn đáng sợ, mà mục đích chính (chiếm 90%) của việc bày biện này là tôi muốn “lôi kéo” con gái vào thói quen chăm sóc, trang hoàng nhà cửa. Việc trang trí còn có sự giúp đỡ của Tí và Lu, hai người bạn thân của con nữa, nên không khí vô cùng nhộn nhịp dù lễ hội còn chưa thực sự đến”.
Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 1


Bé Hến, cô con gái 9 tuổi của chị Hạnh.

Mời bạn cùng ngắm thành quả của chị Hạnh và những em bé sau 3 tiếng đồng hồ tỉ mẩn mang không khí Halloween vào ngôi nhà của mình. Có thể đây cũng là những gợi ý đáng giá cho việc trang trí ngôi nhà của bạn vào mùa lễ hội.

Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 2


Khi bước qua cánh cổng sắt để vào sân nhà, bạn sẽ được một dãy cờ đuôi nheo mang hình quả bí ngô tung bay chào đón.

Đi qua khỏi cánh cổng sắt kiên cố, trước mắt bạn là một sân vườn khá rộng, bày một chiếc bàn và đôi ghế gỗ, là nơi gia chủ ăn sáng, uống trà, ngắm cây cỏ và thưởng thức tiếng chim rộn rã một góc sân.
Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 3
Góc sân được trang trí màu sắc.
Dòng chữ Happy Halloween được cắt dán trên những tấm giấy tròn xếp liền nhau, chăng ngang khu vực này như một lời chào đón.
Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 4
Dòng chữ Happy Halloween chào đón ở khu vực bàn ăn ngoài trời.
Nơi đây thích hợp cho những buổi tối tiệc tùng. Khi đó, gia chủ sẽ bày những chiếc bàn dọc theo chiều dài sân để đón khách đến vui chơi, dùng bữa và chuyện phiếm cùng nhau. Vì thế khu vực này được trang trí nhiều nhất những quả bí ngô đủ kích thước treo ở khắp các cành cây.
Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 5
Những cành cây trĩu bí ngô…


Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 6
… bên hiên nhà.

Chị Hạnh cho biết, một số lồng đèn bí ngô được mua ở Thái Lan, còn đa số mua ở Hàng Mã (những miếng xốp làm thủ công của những người thợ phố cổ). Chỉ treo 3 tuần nên dùng xong lại cất đi, sang năm đến mùa lại lấy ra dùng tiếp.
Không gian sống của chị Hạnh được trang trí đơn giản với tông màu trung tính và ấm cúng. Và trong những ngày này, mọi không gian trong nhà đều được thêm màu sắc và sự vui nhộn của nhưng trái bí ngô và không khí Halloween.
Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 7
Phòng khách với gam màu trung tính. Trên nóc cây đàn piano đặt giữa nhà, cũng được trang trí một số món đồ mang không khí của mùa lễ hội.
Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 8
Không khí Halloween tràn ngập trong phòng ăn.
Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 9
Những chiếc đèn chùm đơn điệu mọi ngày được “kết thân” với những anh bạn bí ngô da cam bắt mắt, vui nhộn.


Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 10


Những “bạn” bí ngô còn xuất hiện khắp nơi ở trong nhà.

Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 11
Từ cầu thang…

Cùng đón Halloween sớm tại ngôi nhà phố ở An Dương - Hà Nội 12
…Cho đến phòng tắm, nơi nào cũng tràn ngập trong không khí lễ hội.