Chia sẻ bản vẽ thiết kế toàn nhà Bitexco Tower

Lang thang trên mạng mình có tìm được một số các bản vẽ tòa nhà cao tầng ở Việt Nam, trong đó có tòa nhà Bitexco (Hay dữ). Cũng nghi ngại là không thể ngon và đầy đủ được nhưng các bạn cũng có thể xem và hình dung các thức các kiến trúc sư thiết kế lên tòa nhà cao nhất TP.HCM và thứ 2 Việt Nam này nhé. Hình như mình có cả bản thiết kế Keangnam :).  Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và chia sẻ bản vẽ thiết kế tòa nhà Bitexco Tower cho các bạn.

Sơ qua về tòa nhà Bitexco Tower

Tòa nhà Bitexco Financial, Bitexco Financial Tower hay Tháp Tài chính Bitexco là một tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Bitexco làm chủ đầu tư. Tòa nhà được xây trên diện tích gần 6.000 m². Tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 300 triệu đôla Mỹ, do một tập đoàn đầu tư của Việt Nam là Bitexco Group, đơn vị chủ đầu tư các dự án Bitexco Office Building, The Manor Hà Nội, The Manor Thành phố Hồ Chí Minh và The Garden. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 31/10/2010, và là công trình cao nhất Việt Nam, cho đến khi Keangnam Hanoi Landmark Tower hoàn thành vào năm 2011.

Bitexco là một trong những tòa nhà cao nhất Việt Nam

Theo thiết kế kiến trúc, chiều cao từ mặt đất đến đỉnh là 262 m, cao thứ nhất tính đến thời điểm hoàn thành, và cao thứ ba trong các cao ốc ở Việt Nam hiện nay, xếp sau tòa Hanoi Landmark Tower và Lotte Center Hà Nội ở Hà Nội. Tại thời điểm khánh thành, Bitexco Financial Tower cao thứ 110 thế giới.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower được thiết kế bằng bê tông cốt thép và kính. Trên sân thượng tòa nhà có sân đáp trực thăng. Ý tưởng thiết kế Bitexco Financial Tower được lấy cảm hứng từ hình ảnh duyên dáng, thanh thoát của búp hoa sen, biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Tòa nhà được xem là biểu tượng cho sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Phần lớn diện tích của tòa nhà sẽ được các doanh nghiệp tài chính hàng đầu trong nước và thế giới đặt làm địa điểm giao dịch. Phần trên cùng của tòa nhà sẽ được trang trí, thắp sáng đèn về đêm tạo ra vẻ đẹp lộng lẫy như ngọn hải đăng của thành phố.

Tọa lạc tại quận 1, trung tâm thương mại và dịch vụ của thành phố Hồ Chí Minh, tháp Bitexco Financial Tower là một dự án hoàn toàn mới. Một dự án BĐS hàng đầu tại Việt Nam, một tòa nhà hạng A+ hy vọng sẽ thu hút các công ty đa quốc gia đến và làm việc tại đây hoặc mở rộng việc kinh doanh tại Việt Nam, cũng như các đơn vị bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường này.

Tòa nhà thương mại được thiết kế tinh xảo nhất và cao nhất tại Việt Nam, tòa nhà cao 68 tầng, cung cấp 37,000 m2 cho khu vực văn phòng, và hơn 8,000 m2 cho khu vực thương mại từ tầng 1 đến tầng 6. Hơn 600 m2 được thiết kế dành cho khu nhà hàng ẩm thực trên tầng 50, một nhà hàng cao cấp trên tầng 51 và một khu vực rộng hơn 300 m2 trên tầng 52 dành cho doanh nhân. Thêm vào đó, một đài quan sát dành cho công chúng trên tầng 49 cho phép khách tham quan ngắm nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn. Tòa tháp cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng sân đỗ trực thăng trên tầng 52.

Những thông tin trên được trích dẫn từ http://vi.wikipedia.org

Rất thú vị và cực kì hấp dẫn với thiết kế building này phải không ạ, bên dưới là link download bản vẽ của tòa nhà này nhé. Ngoài ra nếu các bạn muốn các bạn vẽ thực tế hơn như bản vẽ biệt thự hay mẫu nhà phố thì cũng có thể theo tham khảo và tải về theo đường link mình gợi ý nhé.

Chúc vui vẻ.

DOWNLOAD FREE