Bí quyết cho nhà đẹp hè 2013

 1. Thêm những màu lạ

Nếu bạn không thích treo tranh, ảnh, sơn một màu sắc lạ vào những chỗ không ai ngờ tới là cách tạo điểm nhấn cho căn phòng. Căn phòng khách này là ví dụ điển hình: sắc cam ở gối, bàn và bức tranh treo tường làm màu sơn trắng bớt tẻ nhạt.

2. Rèm cửa họa tiết

Nếu bạn không muốn có quá nhiều họa tiết trong ngôi nhà nhưng vẫn không muốn nó đơn điệu, hãy dùng rèm cửa. Khi muốn gây ấn tượng với khách, hãy kéo rèm cửa để “khoe” phần họa tiết ấn tượng. Khi muốn không gian thoáng và không có quá nhiều họa tiết rườm rà, hãy thu rèm cửa lại.

3. Trang trí bằng đồ tự chế

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền trong việc mua đồ trang trí nhà, hãy tự chế những món nội thất đẹp, độc để bày biện, vừa không đụng hàng, vừa rất hợp xu thế năm nay.

4. Mix phong cách

Hòa trộn nhiều phong cách khác nhau là cách lý tưởng để khiến ngôi nhà của bạn đặc sắc hơn nhưng cũng khá táo bạo vì dễ phạm sai lầm. Tốt nhất, trong một ngôi nhà cùng xu hướng, chỉ nên có một đến vài đồ nội thất theo phong cách khác. Chẳng hạn trong ngôi nhà rất cổ điển này lại có điểm nhấn là chiếc đèn khá hiện đại mà không hề lạc điệu.

5. Sơn bóng

Năm 2013, sơn màu bóng lên ngôi. Chất liệu sơn này khiến ngôi nhà của bạn có vẻ sang trọng và mới hơn.

6. Treo tranh

Mang tiếng là xu hướng của năm 2013 nhưng quy tắc nội thất này thực ra chưa bao giờ cũ. Chọn một vài bức tranh, bộ tranh làm điểm nhấn cho căn nhà sẽ thể hiện được cá tính chủ nhân của nó. Sẽ càng tuyệt hơn nếu đó là bức tranh do chính bạn vẽ.

7. Màu sáng

Năm nay, các màu sắc sáng như hồng, vàng nhạt, tím lavender là chủ đạo trong thiết kế nội thất. Tông màu nhẹ nhàng này giúp bạn dễ chọn đồ nội thất để bày biện bên trong hơn.

8. Họa tiết “tầng tầng lớp lớp”

Mix nhiều kiểu họa tiết khác nhau trong cùng một căn phòng đòi hỏi sự sáng tạo và cẩn thận của bạn. Nhưng nếu thành công, kết quả sẽ vô cùng mỹ mãn và bạn sẽ tự hào về căn phòng của mình.


9. Một quầy bar nhỏ trong phòng khách

Một bàn nước, quầy nhỏ đựng rượu trong góc phòng, trang trí với tranh và đồ nội thất ấn tượng tạo cảm giác bạn là một người chủ nhà hiếu khách.

Theo Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Bài viết được đăng tải trên http://www.thuviennha.com – Mẫu thiết kế nhà đẹp, thư viện nhà